ตำแหน่งของคุณ Home

กระแสตีกลับ Sin Chronicle เกมมือถือ JRPG จากผู้สร้าง Chain Chronicle เลื่อนคลอดเป็นปี 2022มี อารมณ์ บ่อย

มี อารมณ์ บ่อย

กระแสตีกลับ Sin Chronicle เกมมือถือ JRPG จากผู้สร้าง Chain Chronicle เลื่อนคลอดเป็นปี 2022มี อารมณ์ บ่อย

SEGA ออกมาประกาศเลื่อนกำหนดเปิดให้บริการ Sin Chronicle เกมมือถือ JRPG ฟอร์มยักษ์ออกไปเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 2022 เรียบร้อยแล้ว หลังแฟนเกมส่วนใหญ่ไม่ปลื้มกับตัวเกมเวอร์ชั่น CBT ที่เพิ่งปิดฉากการทดสอบไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

เดิมทีเสียงตอบรับของแฟนเกมที่มีต่อ Sin Chronicle ที่ชูจุดขายเรื่องความเป็นเกมสวมบทบาทขนานแท้ที่เปิดให้ผู้เล่นเลือกตอนจบเองได้นั้นถือว่าดีมากตั้งแต่เปิดตัวช่วงแรกๆ แต่หลังจากเสร็จสิ้นการเทสต์ระบบในรอบ CBT เท่านั้นแหละกระแสตีกลับไปในทางลบซะงั้น

ล่าสุด มีการเปิดเผยผลสำรวจความเห็นของแฟนเกมที่ได้เข้าร่วมทดสอบในรอบ CBT เมื่อเดือนตุลาคมออกมา ปรากฏว่า Sin Chronicle ได้รับคะแนนความพอใจไปแค่ 65.2 จาก 100 และมีแฟนเกมเพียง 54.1% ที่บอกว่าจะกลับมาเล่นอีกเมื่อเปิดให้บริการ ขณะที่ภาคเนื้อหาในส่วนเนื้อเรื่องหลักถือว่าสอบผ่านเมื่อได้รับคะแนนความพอใจสูงถึง 80 พอยท์ เมื่อผู้เล่นส่วนใหญ่ชื่นชอบคอนเซ็ปต์ที่เปิดให้เลือกตอนจบเองได้ และให้เครดิตกับการออกแบบตัวละครในสไตล์ย้อนยุค

อย่างไรก็ดี เกมเมอร์ส่วนใหญ่ไม่ปลื้มที่ไม่มีเสียงพากย์ในโหมดเนื้อเรื่องหลัก แถมยังสับเละด้วยที่รูปแบบกลยุทธ์ในเกมมีน้อยมากๆ แล้วยังจำกัดเวลาจนเกินไปในอีเวนท์ raid boss

ด้านทีมผู้พัฒนาจาก SEGA รับปากจะนำทุกความเห็นไปใช้ปรับปรุงคอนเทนท์ใน Sin Chronicle ให้ดีขึ้นซึ่งรวมถึงหน้ตาของ UI และงานกราฟิกในเกม รวมถึงจะเพิ่มระบบปาร์ตี้และระบบติดตั้งอุปกรณ์เกียร์เข้ามาเพิ่มความหลากหลายในการวางแท็คติกต่อสู้ และเพิ่มการลงเสียงพากย์ในโหมดเนื้อเรื่องหลักตามเสียงเรียกร้อง ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Sin Chronicle

อ่านข่าวเกม Sin Chronicle คลิกที่นี่

มี อารมณ์ บ่อย กระแสตีกลับ Sin Chronicle เกมมือถือ JRPG จากผู้สร้าง Chain Chronicle เลื่อนคลอดเป็นปี 2022

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon